Warning: mysql_query(): Access denied for user ''@'localhost' (using password: NO) in /home/tech/domains/technologyarlington.com/public_html/wp-content/plugins/nstatistics/classes/stats-parser.php on line 266

Warning: mysql_query(): A link to the server could not be established in /home/tech/domains/technologyarlington.com/public_html/wp-content/plugins/nstatistics/classes/stats-parser.php on line 266

Warning: mysql_fetch_array() expects parameter 1 to be resource, boolean given in /home/tech/domains/technologyarlington.com/public_html/wp-content/plugins/nstatistics/classes/stats-parser.php on line 268

Warning: mysql_query(): Access denied for user ''@'localhost' (using password: NO) in /home/tech/domains/technologyarlington.com/public_html/wp-content/plugins/nstatistics/classes/stats-parser.php on line 274

Warning: mysql_query(): A link to the server could not be established in /home/tech/domains/technologyarlington.com/public_html/wp-content/plugins/nstatistics/classes/stats-parser.php on line 274
Làm thế nào để duyệt web nhanh nhất năm 2014 | Trang Công Nghệ

Làm thế nào để duyệt web nhanh nhất năm 2014

Nhu cầu lướt web thông qua mạng internet là nhu cầu cần thiết của người dùng máy tính, trong máy tính bộ nhớ cache của trình duyệt là nơi lưu trữ bản sao nội dung của các trang web mà người dùng đã truy cập. Trình duyệt sẽ tải lại các nội dung đó khi truy cập lại trang web này, điều đó sẽ giúp tăng tốc truy cập trang và tiết kiệm băng thông. Công ty dịch vụ bảo trì máy tính MAC giới thiệu các cách thông dụng giúp bạn truy cập web nhanh chóng.

Truy cập các trang web không lưu Cache
Kích hoạt chế độ duyệt web riêng tư của các trình duyệt mỗi khi truy cập một trang web nhạy cảm, như vậy trình duyệt web sẽ không lưu lại bất kỳ thông tin nào trong bộ nhớ cache. Đó là chế độ Private Browsing trong Firefox, chế độ Incognito trong Chrome và InPrivate Browsing trong Internet Explorer.

Sự quan trọng của trình duyệt cache
Bộ nhớ cache của trình duyệt sẽ lưu lại các hoạt động của người dùng máy tính. Trình duyệt Internet Explorer sẽ lưu của bộ nhớ cache của nó trong thư mục “Temporary Internet Files”, các trình duyệt web khác cũng thực hiện tương tự với việc lưu lại các hoạt động trên web, bao gồm hình ảnh, tập tin JavaScript… Bộ nhớ cache là nơi mà trình duyệt sẽ lưu trữ bản sao của các tập tin này để không phải tải lại chúng lần sau khi bạn ghé thăm lại trang web đó.
Ví dụ, lần đầu tiên bạn truy cập một trang web, trình duyệt sẽ phải tải về các hình ảnh, logo, các nội dung khác của trang web đó và lưu trữ trong bộ nhớ cache. Ở lần duyệt web sau, khi quay lại trang web đó, trình duyệt sẽ tải hình ảnh, logo cũng như các nội dung cần thiết của trang web từ bộ nhớ cache, điều này giúp tăng thời gian load trang web đáng kể. Nếu đã xóa bộ nhớ cache của trình duyệt, bạn sẽ phải tải về các nguồn lực của trang web thêm một lần nữa, tất nhiên lúc này lại sẽ tải lâu hơn và trình duyệt web lại sẽ lưu chúng trong bộ nhớ cache. Xoá bộ nhớ cache trên trình duyệt sẽ làm chậm trình duyệt web trong khi trình duyệt lại phải xây dựng lại bộ nhớ cache một lần nữa.

Xóa History và Temporary Files không xoá bộ nhớ cache
Xóa lịch sử trình duyệt (history), cookies, lịch sử tải về (download history) và các dữ liệu khác mà không cần xoá bộ nhớ cache của trình duyệt bằng cách, bỏ tùy chọn tùy chọn Cache khi xóa dữ liệu duyệt web của mình. Điều này sẽ lưu lại một số dữ liệu cá nhân, nhưng rõ ràng bộ nhớ cache là hữu ích. Nếu không phải lo lắng về những người có quyền truy cập vào máy tính của mình để biết những trang mà bạn đã ghé thăm thì không có lý do gì để phải loại bỏ bộ nhớ cache của trình duyệt cả.
Có thể chọn để trình duyệt loại bỏ các dữ liệu chỉ trong một khoảng thời gian ngắn. Điều này sẽ chỉ xóa đi các dữ liệu của một khoảng thời gian nhất định của trình duyệt mà không phải xoá toàn bộ bộ nhớ cache của trình duyệt.
Khi sử dụng một công cụ như CCleaner, bạn có thể bỏ chọn tùy chọn Internet Cache của trình duyệt để ngăn chặn công cụ này xoá bộ nhớ cache trình duyệt. Mỗi trình duyệt đều có các tập tin bộ nhớ cache riêng biệt. Vì vậy, nếu duyệt web bằng trình duyệt Chrome, đảm bảo CCleaner hoặc một chương trình tương tự không xoá bộ nhớ cache của Chrome là được.

Xoá bộ nhớ Cache của trình duyệt để làm gì?
Bộ nhớ cache sẽ được xoá hoàn toàn và là một phần của công cụ duyệt web riêng tư có trong tất cả các trình duyệt web. Bộ nhớ cache là một kho lưu trữ các tập tin từ các trang web bạn đã truy cập, người có quyền truy cập vào máy tính của bạn có thể kiểm tra bộ nhớ cache và thấy các trang web đã truy cập. Bộ nhớ cache cũng sẽ chiếm dụng một phần không gian của ổ cứng. Một công cụ như CCleaner có thể loại bỏ khá nhiều dữ liệu bằng cách xóa cache của trình duyệt. Tuy nhiên, bộ nhớ cache sẽ được xây dựng lại theo thời gian sau đó. Các trình duyệt web cũng sẽ có mức giới hạn về số lượng dữ liệu lưu trữ trong bộ nhớ cache, vì vậy trình duyệt sẽ tự động xoá dữ liệu cũ và đảm bảo cho kích thước bộ nhớ cache được kiểm soát.

Nguồn: http://dichvu.org.vn/w1-dich-vu-bao-tri-may-tinh-van-phong.html

Advertisement

No comments.

Leave a Reply

avatar
Tác giả: Cuong Viet
Facebook: http://facebook.com/metaads.vn
Điện thoại: 0917 496 586